Dầu kéo dài cuộc biểu tình sau khi hàng tồn kho của Mỹ giảm mạnh


ForexVua


Giá dầu tiếp tục tăng vào thứ Tư trong ngày thứ ba liên tiếp, với hy vọng nhu cầu của Mỹ được cải thiện sau khi Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho thấy sơ bộ sự sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​của hàng tồn kho dầu thô Mỹ, đi trước Báo cáo chính thức của EIA. ở mức 41,52 đô la và chạm mức thấp 41,49 đô la.

Dầu thô Mỹ tăng 0,5% và hợp đồng tương lai Brent tăng 0,1% vào hôm qua, sau khi công bố dữ liệu lạc quan về nền kinh tế Trung Quốc.

Dầu thô Mỹ tăng hơn 98% và Brent tăng 60% trong quý II, công bố mức tăng hàng quý đầu tiên của họ trong năm 2020.

Điều này xuất phát từ hy vọng nhu cầu toàn cầu sau khi giảm bớt coronavirus- khóa ở hầu hết các quốc gia và thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC-Plus.

Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) tiết lộ ngày hôm qua i Dữ liệu sơ bộ, tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm 8.2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 6, nhiều hơn dự báo giảm 0,7 triệu thùng.

Tổng tồn kho giảm xuống mức thấp nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 5 ở mức 537 triệu thùng, trong một dấu hiệu tích cực về mức độ nhu cầu và tiêu thụ ở Mỹ sau khi nới lỏng khóa coronavirus.

Trong khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) sẽ công bố dữ liệu chính thức về hàng tồn kho và sản xuất mức trong báo cáo hàng tuần của nó, với dự báo hàng tồn kho giảm 0,9 triệu thùng.