Dự báo đô la Úc: Báo cáo việc làm không thể truyền cảm hứng cho AUD / USD


ForexVua2


Đô la Úc, AUD / USD, Covid, Báo cáo việc làm Úc - Các điểm trao đổi

Phiên giao dịch tại New York chứng kiến ​​các chỉ số chứng khoán chính tăng lên mức cao kỷ lục mới vào thứ Tư, được hỗ trợ bởi thu nhập khả quan. Nasdaq Composite tăng ấn tượng 1,97%, theo sau là S&P 500, Dow Jones Industrial Average và Russell 2000, lần lượt tăng 1,39%, 0,83% và 0,44%. Đồng thời, Đô la Mỹ chủ yếu giao dịch đi ngang cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm.

Giọng điệu chấp nhận rủi ro của Phố Wall phản ánh triển vọng kinh tế được cải thiện giữa các nhà đầu tư. Theo The Covid Tracking Project, số ca mắc bệnh Covid ở Hoa Kỳ đang có xu hướng thấp hơn, mặc dù số ca mới hàng ngày và số ca nhập viện vẫn rất cao, với 123.820 ca nhập viện hiện tại, theo Dự án Theo dõi Covid. Chính quyền Biden có kế hoạch tiêm 100 liều vắc xin Covid trong vòng 100 ngày tới, một mục tiêu tích cực nhưng có thể thực hiện được theo các chuyên gia y tế.

Thị trường cũng đang định giá khoản viện trợ cứu trợ của Covid cao hơn sau sự thay đổi chính trị khiến đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Quốc hội, tuy nhiên chỉ với một biên độ nhỏ. Tuy nhiên, mức giá 1,9 nghìn tỷ đô la là mục tiêu hiện tại của Tổng thống Biden, người đã tuyên thệ nhậm chức vào thứ Tư và đang thực hiện những thay đổi nhanh chóng trong chính sách. Số tiền này chắc chắn sẽ phải đối mặt với sự phản đối từ các đảng viên Cộng hòa trên Đồi Capitol, nhưng ngay cả một gói viện trợ thấp hơn một chút cũng có thể làm hài lòng thị trường.

Nasdaq, Dow Jones, Lợi tức kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Châu Á hôm thứ Năm -Triển vọng Thái Bình Dương

Thị trường Châu Á - Thái Bình Dương có thể sẽ chứng kiến ​​một phiên giao dịch lạc quan sau phiên giao dịch lạc quan của Phố Wall. China’s Shanghai Composite đã tăng 0,47% vào thứ Tư. Các chỉ số chính khác cũng tăng với chỉ số Hang Seng (HIS) cao hơn 1,08%, ngay dưới mức 30.000 sau khi Alibaba Group Holding giúp nâng chỉ số này lên mức cao nhất kể từ giữa năm 2018.

Quyết định về lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ có hiệu lực trong phiên họp thứ Năm, theo Lịch kinh tế DailyFX . Các nhà phân tích chủ yếu kỳ vọng BoJ sẽ giữ lãi suất ổn định ở mức -0,1%, mặc dù những thay đổi đối với dự báo kinh tế của ngân hàng trung ương có thể thay đổi. Tuy nhiên, bên ngoài bất kỳ sự ngạc nhiên lớn nào, thị trường có thể sẽ tập trung vào tâm lý từ Phố Wall và báo cáo việc làm của AU.

Báo cáo việc làm tại Úc

AUD / USD đã đưa ra phản ứng tiêu cực nhẹ đối với báo cáo việc làm tháng 12. Sự thay đổi việc làm vượt qua mức 50k, phù hợp với kỳ vọng. Trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,6% từ 6,7%, một phần lớn số việc làm được thêm vào là việc làm bán thời gian ở mức 14,3 nghìn so với 35,7 nghìn việc làm toàn thời gian. Tỷ lệ tham gia cũng được cải thiện, tăng từ 66,1% lên 66,2%.

Báo cáo Việc làm Tháng 12 của Úc

Nguồn: BBG

Triển vọng Kỹ thuật Đô la Úc:

< p> AUD / USD đã tăng khoảng 0,70% tính đến thời điểm hiện tại trong tuần này do Đô la Mỹ suy yếu. Hiện tại, giá đang giao dịch trong Tam giác đối xứng được hình thành gần đây. Giới hạn trên của mô hình có thể cung cấp mức kháng cự, nhưng sự bứt phá sẽ khiến mức cao nhất trong nhiều năm gần đây ở mức 0,7820 trở thành tiêu điểm. Nhìn chung, giá có vẻ bị lệch để tăng thêm, nhưng sự hợp nhất có thể tiếp tục trong thời gian tới.

AUD / USD Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

NGUỒN GIAO DỊCH AUD / USD

< p> --- Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas , sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter