New Zealand / JPY có thể giảm khi căng thẳng Mỹ-Trung vượt qua Hồng Kông


ForexVua2


Đô la New Zealand, Yên Nhật, New Zealand / JPY, coronavirus - ĐIỂM YÊU CẦU

Thị trường chứng khoán Mỹ đã kết thúc với một chỉ số lạc quan với các chỉ số Dow Jones, S & P 500 và Nasdaq lần lượt đóng cửa cao hơn 0,36, 0,45 và 0,52%. Dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi của Hoa Kỳ đã giúp các nhà đầu tư tài trợ nổi tiếng cùng với tin tức rằng Kho bạc Hoa Kỳ đang xem xét kích thích bổ sung cho các hãng hàng không đau khổ. Chênh lệch tín dụng mặc định hoán đổi để đảm bảo nợ doanh nghiệp trên toàn phổ rủi ro có dấu hiệu thư giãn.

Thị trường ngoại hối phản ánh sự nghiêng về rủi ro mạnh mẽ với các đô la New Zealand và Úc nhạy cảm với chu kỳ kết thúc với tư cách là nhà vô địch của thương mại Phố Wall. Điều này xảy ra với chi phí của đồng Yên và Đô la Mỹ chống rủi ro đã bị trừng phạt bởi các thương nhân ưu tiên lợi nhuận hơn thanh khoản. Các mặt hàng mềm và cứng chủ yếu tăng trong ngày với Brent đóng cửa cao hơn 1,76%.

Phiên giao dịch châu Á-Thái Bình Dương thứ sáu

Một bản ghi dữ liệu tương đối thưa thớt có thể có nghĩa là các nhà giao dịch sẽ chú trọng hơn vào các chủ đề cơ bản vĩ mô so với thống kê ấn phẩm. Căng thẳng song phương trong quan hệ địa chính trị giữa Bắc Kinh và Washington về việc thông qua một dự luật an ninh quốc gia trước đây đối với Hồng Kông có thể làm suy yếu tâm trạng thị trường. Trong môi trường rủi ro, NZD / JPY có thể quay trở lại cùng với FX, cổ phiếu và các tài sản theo hướng tình cảm khác.

Vào thứ Tư, Hạ viện Hoa Kỳ nhất trí thông qua dự luật sẽ xử phạt các ngân hàng làm ăn với các nhà lập pháp Trung Quốc liên kết với luật pháp an ninh quốc gia mới của Bắc Kinh. Sau đó, nó đã được chuyển đến Thượng viện, người đã nhanh chóng phê duyệt và gửi nó đến Nhà Trắng. Sự chấp thuận của Donald Trump, có khả năng sẽ làm căng thẳng các mối quan hệ Mỹ-Trung đã mong manh và tạo ra một bóng tối về tình cảm.

Phân tích kỹ thuật của New Zealand / JPY

NZD / JPY đóng ngay dưới tầng trên cùng của phạm vi uốn cong hai lớp hẹp nhưng quan trọng trong khoảng từ 69.897 đến 70.000 . Bấc trên cây nến gần đây nhất cho thấy mong muốn mạnh mẽ để leo lên trên phạm vi đó, nhưng việc thiếu theo dõi báo hiệu một sự không chắc chắn tiềm ẩn. Nếu một lần nữa NZD / JPY không thể xóa trần này, điều đó có thể khiến tiềm năng tăng giá của cặp đôi bị nghi ngờ và khiến nó bị kéo lùi.

NZD / JPY - Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ NZD / JPY được tạo bằng TradingView

--- Được viết bởi Dimitri Zabelin , Nhà phân tích tiền tệ cho DailyFX.com

Để liên hệ Dimitri , sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @ZabelinDimitri Twitter