RBA tập trung trong tuần này


fxleadersTrong khi lịch kinh tế mỏng trong tuần này, chúng tôi có RBA đáng chú ý.

Điều đó nói rằng, chúng tôi không nên mong đợi bất kỳ thay đổi nào khi chúng tôi nghe từ Thống đốc Lowe và người của anh ta và đó sẽ là một trường hợp khác để chờ xem.

Vì thế, chúng ta nên kỳ vọng RBA sẽ giữ tỷ lệ tiền mặt ở mức thấp kỷ lục 0,25%, trong khi sẽ không có sự gia tăng nào nữa về tỷ lệ mua tài sản. Với ý nghĩ đó, một số người có thể coi đây là một sự kiện không phải là sự kiện.

RBA đã nói rõ rằng họ rất khó có thể cung cấp kích thích chính sách tiền tệ hơn nữa, điều đó có nghĩa là cắt giảm tiền mặt tỷ lệ về 0 hoặc tăng cường QE. Trong tâm trí của họ, họ đã làm đủ và họ tiếp tục kêu gọi Chính phủ Liên bang nắm quyền cai trị và cung cấp thêm các biện pháp kích thích tài khóa.

Rõ ràng, sự sụp đổ trong nền kinh tế rộng lớn không tệ như lúc đầu, tuy nhiên, trở lại với sự tăng trưởng mạnh mẽ vẫn còn một thời gian nữa. Gần đây, chúng tôi cũng đã nghe nói rằng tiểu bang lớn thứ hai ở Úc đang xem xét áp dụng các biện pháp phân tán xã hội một lần nữa sau đợt bùng phát thứ hai của COVID-19, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế trong ngắn hạn. Điều đó xuất hiện ở mặt sau của việc đóng cửa biên giới nhiều hơn.

Đây sẽ phải là một yếu tố trong suy nghĩ của RBA, nhưng như đã đề cập, chúng tôi vẫn không nên mong đợi bất kỳ thay đổi thực sự nào đối với chính sách trong thời gian này.

Mức AUD / USD

AUD / USD đang tiếp tục tăng cao hơn và chúng tôi đã thấy giá lấy lại mức 0,6900 cũng như thoát ra khỏi mô hình tam giác giảm dần đó.

Chúng tôi có mức kháng cự lớn trên 0,7000, tuy nhiên, trước tiên giá phải lấy lại 0,6966, điều này sẽ thấy áp lực bán vì đây là mức cao gần đây nhất. / p>> p > AUD / USD - 240 phút.