Chứng khoán châu Âu nhảy lên mức cao nhất trong 4 tuần, cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu tăng


ForexVua


Chứng khoán châu Âu đã tăng vào thứ Hai, đạt mức cao nhất trong 4 tuần, để tiếp tục sự phục hồi của họ sau khi tạm dừng vào thứ Sáu về lợi nhuận.

Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 1,4% vào lúc 11:22 GMT và đạt mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng 6 năm ngoái ở mức 370,28 điểm, sau khi đóng cửa thấp hơn 0,8% vào thứ Sáu, báo lỗ hàng ngày đầu tiên trong năm, khi chốt lãi.

Chỉ số Stoxx Châu Âu tăng 2,2% trong tuần qua, mức tăng hàng tuần thứ hai trong 3 tuần, với hy vọng nền kinh tế châu Âu phục hồi nhanh chóng từ cuộc khủng hoảng coronavirus.

Chỉ số pan châu Âu mở cao hơn hôm nay, đạt mức cao nhất trong 4 tuần, với hầu hết

Ngành ngân hàng châu Âu có mức tăng lớn nhất hiện nay, với mức tăng 4%, tiếp theo là ngành ô tô tăng 2,5%, sau một đợt tăng mạnh ở Trung Quốc Thị trường.

Mặt khác, Ủy ban Châu Âu đã công bố vào thứ Sáu về việc phê duyệt có điều kiện cho điều trị Covid-19 của Gilead, là thuốc đầu tiên ở EU đối với tre tại coronavirus.

S & P 500 tương lai tăng 2% và đạt mức cao nhất trong 1 tháng, trước khi khai mạc Phố Wall, sau khi đóng cửa thị trường Mỹ vào thứ Sáu để tuân thủ kỳ nghỉ Ngày quốc khánh.

Quay trở lại châu Âu, chỉ số Euro Stoxx 50 tăng 1,7%, CAC 40 của Pháp tăng 1,5%, DAX của Đức tăng 1,6% và FTSE 100 của Anh tăng 1,75%.