Đô la Mỹ, Chỉ số VIX vấp ngã khi Euphoria thị trường chứng khoán ngăn chặn


ForexVua2


US DOLLAR XUỐNG VỚI HOẠT ĐỘNG THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CÓ KHẢ NĂNG SAU ĐƯỜNG TƯỜNG ĐẾN TỪ CÁC KHOẢN TRUNG QUỐC

Đô la Mỹ đang giao dịch trên bàn chân của mình phần lớn là do một sự khởi đầu mạnh mẽ khác trong tuần từ chứng khoán toàn cầu. Một giai điệu lạc quan đã được lặp lại bởi chỉ số thị trường chứng khoán A50 Trung Quốc, đã bùng nổ hơn 5% vào thứ Hai và vượt qua ngưỡng kháng cự hai lần bắt đầu từ năm 2015.

Các nhà đầu tư trên Phố Wall đã theo sát các cổ phiếu của Trung Quốc bằng cách đẩy S & P 500, Nasdaq và Dow Jones lên cao hơn khoảng 1,5% mỗi cổ phiếu. Trong khi đó, điều này đã hạ chỉ số 'chỉ số sợ hãi' của VIX Index và giáng một đòn giảm giá vào Đô la Mỹ.

BIỂU ĐỒNG GIÁ DOLLAR & VIX US: CHÂN DUNG THỜI GIAN (THÁNG 4 NĂM 2019 ĐẾN THÁNG 7 NĂM 2020)

Biểu đồ được tạo bởi @RichDvorakFX với TradingView

Như được minh họa trong biểu đồ trên, có nói chung là mối quan hệ tích cực được tổ chức giữa VIX và Đô la Mỹ rộng hơn. Chỉ số VIX có xu hướng tăng trong các giai đoạn ác cảm rủi ro khi các nhà đầu tư phòng ngừa rủi ro giảm giá trong khi Đô la Mỹ thường được hỗ trợ bởi vị thế là một tài sản trú ẩn an toàn hàng đầu .

TRIỂN LÃM GIÁ USD - DOLLAR Hoa Kỳ NGAY LẬP TỨC ÁP LỰC & GIAO DỊCH GIAO DỊCH (1 TUẦN)

Các biện pháp biến động tiền tệ cũng đã từ chối. Điều này được biểu thị bằng các chỉ số biến động ngụ ý USD trong 1 tuần chỉ theo đồng hồ các cặp tiền tệ chính và các giao dịch ngoại hối hàng đầu của US Dollar FX chi tiết trong bảng trên. Điều đó nói rằng, một số trình điều khiển cơ bản đe dọa làm mất ổn định cuộc biểu tình rủi ro dường như hưng phấn và nhược điểm tiềm năng Đô la Mỹ.

Trên lưu ý đó, Tháng 6 năm 2020 dữ liệu việc làm tiết lộ rằng số lượng mất việc làm vĩnh viễn tiếp tục tăng lên khi những người nộp đơn xin bảo hiểm thất nghiệp làm lu mờ 31 triệu Người Mỹ. Các trường hợp coronavirus mới tiếp tục gia tăng khi đại dịch kéo dài, đẩy chính quyền địa phương và các công ty tư nhân quay trở lại các hướng dẫn mở lại. Ngoài ra, bảng cân đối kế toán của Cục Dự trữ Liên bang đã ký hợp đồng trong ba tuần liên tiếp gần đây khi giao dịch hoán đổi đô la Mỹ.

Nguồn cung Đô la Mỹ giảm này lưu thông trong hệ thống tài chính sẽ cung cấp một cơn gió ngược cho hành động giá USD. Tương ứng, đồng đô la Mỹ có thể duy trì phạm vi giao dịch rộng vì các trình điều khiển cơ bản mâu thuẫn giữ cho Greenback tương đối kín. Phạm vi giao dịch ngụ ý tùy chọn được tính bằng độ lệch 1 tiêu chuẩn (nghĩa là hành động giá xác suất thống kê 68% được chứa trong phạm vi giao dịch ngụ ý trong khung thời gian đã chỉ định). Kiểm tra bài viết này về cách giao dịch 10 cặp tiền tệ dễ biến động nhất để có cái nhìn sâu sắc hơn.

Tiếp tục đọc - Triển vọng thị trường chứng khoán : Căng thẳng Trung Quốc & Căng thẳng đô la

- Được viết bởi Rich Dvorak , Nhà phân tích cho DailyFX.com

< span> Kết nối với @RichDvorakFX trên Twitter để hiểu rõ hơn về thị trường theo thời gian thực