Dự báo đô la Úc: Chỉ số RSI đi trước lãnh thổ quá mua


ForexVua2


Điểm nói về đồng đô la Úc

AUD / USD bắt đầu sáu ngày liên tiếp sau phản ứng hạn chế đối với quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) , và tỷ giá hối đoái có thể củng cố trong những ngày tới vì Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) dường như đang đảo ngược tiến trình trước lãnh thổ mua quá mức.

Dự báo đô la Úc: RSI đi trước lãnh thổ quá mua

AUD / USD dường như đã đánh dấu nỗ lực thất bại trong việc kiểm tra mức cao năm 2020 (0,7064) mặc dù RBA giữ tỷ lệ tiền mặt chính thức (OCR) ở mức thấp kỷ lục 0,25% trong tháng 7 và đà tăng có thể tiếp tục giảm khi chỉ số RSI lùi về phía trước 70.

Chỉ báo RSI có thể phản ánh sự thay đổi tiềm năng trong hành vi AUD / USD khi bộ dao động không giữ được giá trị dương dốc từ đầu tháng này và Đô la Úc có thể phải đối mặt với những cơn gió ngược trong thời gian tới khi Victoria khôi phục khóa 3 giai đoạn để đáp ứng với COVID được đổi mới -19 trường hợp.

Nhìn về phía trước, RBA có thể chịu áp lực phải hỗ trợ thêm cho nền kinh tế Úc vì các chương trình như Thanh toán cho người làm việc được thiết lập hết hạn vào ngày 27 tháng 9 và ngân hàng trung ương có thể gặp khó khăn trong việc biện minh cho cách tiếp cận chờ đợi đối với chính sách tiền tệ vì chính phủ tỏ ra ít quan tâm đến việc mở rộng kích thích tài khóa.

Nguồn: RBA

Lần lượt, thành viên hội đồng RBA Ian Harper nhấn mạnh rằng các cơ quan tài chính nên thiết lập một sắp xếp sắp xếp giảm dần 'trong bối cảnh không chắc chắn xung quanh triển vọng kinh tế, nhưng điều kiện hiện tại có thể buộc ngân hàng trung ương phải hành động đặc biệt là Xếp hạng tiêu chuẩn và người nghèo và Fitch giảm triển vọng xếp hạng tín dụng của Úc xuống mức 'âm' từ 'ổn định . '

Vẫn còn phải xem RBA sẽ trở lại hướng dẫn ôn hòa như Thống đốc < span> Philip Lowe và Co. tiết lộ rằng, Ngân hàng đã không mua trái phiếu chính phủ trong một thời gian, và ngân hàng trung ương có thể dính vào kịch bản tương tự tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 4 tháng 8 khi các quan chức cam kết với không tăng mục tiêu tỷ lệ tiền mặt cho đến khi tiến độ được thực hiện đối với việc làm đầy đủ .

Cho đến lúc đó, khả năng phục hồi của Đô la Úc có thể sẽ tồn tại khi RBA giảm quy mô mua trái phiếu của mình, nhưng thiếu động lực để kiểm tra mức cao năm 2020 (0,7064) có thể tạo ra một kỳ hạn gần

Đăng ký và tham gia Chiến lược tiền tệ hàng ngày David Song LIVE để có cơ hội thảo luận về các thiết lập giao dịch tiềm năng .

Biểu đồ hàng ngày của tỷ giá AUD / USD

Nguồn: Chế độ xem giao dịch

--- Được viết bởi David Song, Nhà chiến lược tiền tệ

Theo dõi tôi trên Twitter tại @DavidJSong