Niềng răng AUD cho Trung Quốc CPI giữa mối quan hệ Trung-Úc căng thẳng


ForexVua2


Đô la Úc, CPI Trung Quốc, Phân tích AUD / USD, Quan hệ Trung-Úc - NHỮNG ĐIỂM NÓI

Giao dịch ở Phố Wall đã kết thúc với một lưu ý lạc quan với chỉ số Dow Jones, S & P 500 và Nasdaq các chỉ số vốn chủ sở hữu đóng cửa lần lượt cao hơn 0,68, 0,78 và 1,44%. Các lĩnh vực nghiêng về công nghệ là người chiến thắng lớn nhất trong phiên trên cả ba điểm chuẩn. Điều này có thể giúp giải thích tại sao Nasdaq nghiêng về công nghệ là chỉ số có mức tăng nhiều nhất trong số các công ty cùng ngành.

Độ nghiêng rủi ro trong tâm trạng thị trường cũng được phản ánh trong các thị trường hàng hóa nơi WTI và Brent lần lượt tăng 0,69 và 0,46%. Giá vàng giao ngay đã tăng hơn 0,80% một chút trong ngày. Trong các thị trường tiền tệ, Krone Na Uy liên kết với dầu mỏ và đồng nghiệp liên kết hàng hóa của nó, Krona Thụy Điển là những người chiến thắng phiên họp.

Mặt khác, đồng Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ chống rủi ro cùng với Đô la Mỹ liên kết với thiên đường đã bị đập vào mặt khác. Trục xoay từ các tài sản có tính thanh khoản cao hơn đến beta cao hơn - và tương đối ít thanh khoản hơn - FX củng cố quan niệm rằng các nhà đầu tư đang cảm thấy lạc quan. Tín dụng chênh lệch nợ công ty cấp đầu tư cũng bị thu hẹp trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tăng hơn hai phần trăm.

Nguồn gốc của sự lạc quan trong thị trường tài chính không rõ ràng, vì không có điểm dữ liệu cụ thể hoặc phát triển chính trị được đăng ký như một chất xúc tác rõ ràng. Hy vọng về một gói kích thích kinh tế khác vào tháng 7 có thể mang lại cảm giác mạnh mẽ với niềm tin tiềm ẩn rằng việc tiếp cận tín dụng dễ dàng sẽ tiếp tục cung cấp thanh khoản miễn là coronavirus gây ra mối đe dọa đáng kể cho hoạt động kinh tế.

Phiên giao dịch thứ năm châu Á-Thái Bình Dương

Phiên giao dịch thứ năm châu Á-Thái Bình Dương sẽ có dữ liệu CPI của Trung Quốc là rủi ro sự kiện chính được biết đến. Các nhà đầu tư có thể do dự để cam kết một lượng vốn đáng kể trước khi phát hành thống kê, và do đó có thể khiến các giao dịch AUD giao dịch trong một phạm vi hẹp dẫn đến thời điểm xuất bản. Trên cơ sở hàng năm, các nhà kinh tế đang mong đợi mức đọc 2,5% cho tháng 6, cao hơn một chút so với mức in 2,4% trước đó.

Là đối tác thương mại lớn nhất của Úc, tiếng vang kinh tế trong Trung Quốc đã thường xuyên tác động đến Aussie liên kết hàng hóa. AUD cũng bị cuốn vào đường lửa giữa Bắc Kinh và Canberra khi căng thẳng song phương đè lên lời kêu gọi sau này của một cuộc điều tra độc lập về việc xử lý coronavirus. Trung Quốc đã đáp trả bằng các biện pháp kinh tế và các mối đe dọa để đa dạng hóa nhập khẩu quặng sắt, xuất khẩu chính của Úc cho người khổng lồ châu Á.

Phân tích AUD / USD

AUD / USD đã giao dịch đi ngang kể từ đầu tháng 6 sau khi không vượt qua mức trần tại 0.7018 và không thể kiểm tra lại dao động nhiều tuần ở mức thấp 0,6642. Cặp đôi đang rụt rè trèo lên hướng kháng cự xác định xu hướng một lần nữa với kỳ vọng rằng việc vượt lên trên nó với việc theo dõi có thể truyền cảm hứng cho những người mua bổ sung tham gia thị trường.

AUD / USD - Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ AUD / USD được tạo bằng TradingView

Mặt khác, nếu AUD / USD không thành công để vượt lên trên nó một lần nữa, nó sẽ có khả năng củng cố câu chuyện kể rằng các nhà giao dịch đang bị kìm kẹp bởi sự thiếu quyết đoán do sự không chắc chắn của các tình huống cơ bản. Như vậy, nếu họ bắt đầu tin rằng lợi nhuận trên 0,7018 là ngoài tầm với - ít nhất là bây giờ - thì các nhà giao dịch có thể bắt đầu định vị lại giao dịch của mình để kiếm lợi nhuận từ một đợt giảm giá tiềm năng.

--- Được viết bởi Dimitri Zabelin , Nhà phân tích tiền tệ cho DailyFX.com

Để liên hệ Dimitri , hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ZabelinDimitri Twitter