Giá dầu thô có thể kéo dài giảm sau khi Covid-19 Surge, Biden phát biểu


ForexVua2


Giá dầu thô, Bầu cử Singapore, coronavirus, chứng khoán phố Wall - ĐIỂM TÀI NĂNG

Các cổ phiếu ở Phố Wall bị cấm, trước tiên là do các số liệu y tế đáng báo động xuất phát từ Florida và sau đó là một khuynh hướng dân túy không bình thường trong các bình luận của ứng cử viên tổng thống Dân chủ Joe Trả giá. Các chỉ số Dow Jones và S & P 500 lần lượt đóng cửa thấp hơn 1,38 và 0,57, trong khi chỉ số Nasdaq nghiêng về công nghệ chỉ đóng một sợi tóc trên 0,53%.

Sức mạnh sau này nhấn mạnh khả năng phục hồi của công bằng nghiêng về công nghệ trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Sự gia tăng ấn tượng của họ dường như phần lớn là do các chính sách làm việc tại nhà đã tạo ra nhiều nhu cầu hơn đối với các dịch vụ dựa trên internet. Người thua cuộc lớn nhất trong chỉ số Dow Jones theo định hướng công nghiệp là thành phần phụ năng lượng, và cụ thể là ngành Dầu, Khí & Nhiên liệu Tiêu hao.

Chỉ số S & P 500 giảm đáng kể sau khi Florida báo cáo rằng các ca tử vong liên quan đến Covid đã lên tới mức kỷ lục 120. Báo cáo trước đó đã đưa họ vào 48. cho thấy một kỷ lục 409 đọc, vượt xa báo cáo 333 trước đó. Những số liệu y tế đáng báo động này đã làm trầm trọng thêm nỗi sợ hãi ngày càng tăng rằng các trường hợp coronavirus khác có thể buộc các quan chức thực hiện lại hoặc mở rộng các biện pháp khóa chặt tăng trưởng.

Là một mặt hàng nhạy cảm với chu kỳ, dầu thô bị ảnh hưởng nặng nề bởi những lo ngại đó và có thể đã góp phần kéo xuống Krone Na Uy. Có lẽ không hoàn toàn do sự trùng hợp ngẫu nhiên, NOK liên kết với dầu mỏ là phiên tiền tệ G10 mạnh nhất. Mặt khác, tâm trạng chua chát thúc đẩy nhu cầu trú ẩn và đẩy Kho bạc và Đô la Mỹ lên cao hơn. Đồng Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ chống rủi ro cũng tăng.

Động lực này được khuếch đại hơn nữa bởi những bình luận từ ông Biden trong bài phát biểu về chính sách kinh tế ở Pennsylvania. Ông nói rằng đã đến lúc chấm dứt kỷ nguyên của chủ nghĩa tư bản cổ đông, thêm vào đó, các chủ ngân hàng và CEO của Phố Wall đã không xây dựng nước Mỹ. Bình luận nghiêng về chủ nghĩa dân túy như vậy có thể trở nên thường xuyên hơn khi cuộc bầu cử tháng 11 đến gần.

Phiên giao dịch châu Á-Thái Bình Dương thứ sáu

Với một người giao dịch dữ liệu tương đối thưa thớt có thể sẽ nhấn mạnh vào các chủ đề cơ bản vĩ mô như các số liệu y tế Covid-19. Việc mở rộng động lực giảm rủi ro trong giao dịch ở Phố Wall có thể làm tổn thương giá dầu thô trong phiên sắp tới cùng với các loại tiền tệ liên kết hàng hóa như AUD và NZD. Đồng đô la Mỹ và JPY và CHF có liên quan đến thiên đường có thể mở rộng mức tăng của họ cùng với Kho bạc.

Phân tích dầu thô

Giá dầu thô đóng cửa Thấp hơn 2,40% vào thứ Năm, mức giảm trong một ngày tồi tệ nhất kể từ ngày 24 tháng Sáu. Kể từ khi phá vỡ xu hướng tăng tháng 3 - kênh song song vàng - Brent đã giao dịch đi ngang. Rõ ràng thiếu một thiên vị định hướng nói lên một sự không chắc chắn tiềm ẩn không chỉ về mặt kỹ thuật mà còn về cơ bản. Với tình hình hiện tại, giá dầu thô có thể tiếp tục kéo trở lại trong phiên sắp tới.

Dầu thô - Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ dầu thô được tạo bằng TradingView

--- Được viết bởi Dimitri Zabelin , Nhà phân tích tiền tệ cho DailyFX.com

Để liên hệ Dimitri , sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @ZabelinDimitri Twitter