Triển vọng giá dầu được hỗ trợ bởi dự báo cho việc giảm tồn kho dầu thô của Mỹ


ForexVua2


Các điểm thảo luận về giá dầu

Giá dầu củng cố sau chuỗi nỗ lực thất bại để kiểm tra mức cao nhất của vào tháng 2 năm 2020 (54,66 USD) , nhưng các bản in dữ liệu mới từ Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến giá năng lượng do tồn kho dầu thô dự kiến ​​sẽ giảm trong tuần thứ sáu liên tiếp.

Quảng cáo

Triển vọng giá dầu được Dự báo hỗ trợ cho việc giảm tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ

Giá dầu dường như bị mắc kẹt trong biên độ hẹp mặc dù Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden công bố gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD được gọi là Kế hoạch giải cứu của Mỹ , nhưng sự sụt giảm từ mức cao hàng tháng ($ 53,93) có thể trở thành sự kiệt quệ trong hành động giá tăng hơn là sự thay đổi trong xu hướng như Tổ chức của Pe Các nước xuất khẩu troleum (OPEC) dường như đang đi đúng hướng để điều chỉnh thị trường năng lượng trong suốt năm 2021.

Đồng thời, số liệu mới từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) dự đoán sẽ cho thấy tồn kho dầu thô giảm 1,167 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 1 sau khi giảm 3,247 triệu vào tuần trước và các số liệu mới có thể giúp giữ giá dầu tiếp tục tăng miễn là sản lượng của Mỹ ở mức thấp nhất kể từ năm 2018.

Trên thực tế, bản cập nhật trước đó từ EIA đã tiết lộ sản lượng tại hiện trường giữ ổn định ở mức 11.000 nghìn trong tuần thứ năm liên tiếp và sự yếu kém đang diễn ra ở Hoa Kỳ. sản lượng có thể tăng giá dầu trước Cuộc họp tiếp theo của OPEC Ủy ban Giám sát hỗn hợp (JMMC) vào ngày 3 tháng 2 khi Ả Rập Xê-út dự định giảm cung cấp 1 triệu b / d cho đến tháng 4 năm 2021.

< span> Đến lượt, thứ Giá dầu điện tử có thể thể hiện xu hướng tăng trong suốt quý đầu tiên của năm 2021 miễn là sản lượng dầu thô vẫn giảm và các bản in dữ liệu mới từ Mỹ có thể dẫn đến giá dầu cao hơn do giá dầu thô giảm hàng tồn kho tăng cường triển vọng nhu cầu được cải thiện.

Như đã nói, triển vọng kỹ thuật vẫn mang tính xây dựng khi giá dầu giao dịch cao hơn trước đại dịch cấp , và dầu thô có thể cố gắng thoát ra khỏi phạm vi hành động giá bị ràng buộc từ đầu tuần này khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) chạm vào lãnh thổ mua quá mức .

Biểu đồ hàng ngày của giá dầu

Nguồn: Giao dịch xem

--- Viết bởi David Song, Nhà chiến lược tiền tệ

Theo dõi tôi trên Twitter tại @DavidJSong