Dow Jones, S & P 500, DAX 30, FTSE 100 Outlook: Cổ phiếu tuần trước


ForexVua2


Nguồn: Biểu đồ IG

Triển vọng cơ bản về vốn chủ sở hữu - Dow Jones, S & P 500, DAX 30, FTSE 100

Dow Jones, S & P 500 Outlook - Bearish

Đầu của Dow Jones và S & P 500 vào mùa thu nhập quý hai với Cục dự trữ liên bang làm chậm tăng trưởng bảng cân đối kế toán, ngụ ý hỗ trợ chính sách giảm dần. Trên biểu đồ dưới đây, ngân hàng trung ương đã chứng kiến ​​việc nắm giữ tài sản của mình bị thu hẹp trong bốn tuần liên tiếp. Sự giảm sút trong nỗ lực của Fed nhằm giữ cho thị trường tín dụng được bôi trơn từ sự thúc đẩy mô phỏng mạnh mẽ vào đầu năm nay trong bối cảnh dịch coronavirus có thể khiến thị trường chứng khoán không thể thiết lập mức cao mới.

Nasdaq Composite đã là ngoại lệ vì các nhà đầu tư có thể dự đoán lĩnh vực công nghệ sẽ có giá vé tương đối tốt hơn trong đại dịch. Điều đó có nghĩa là định giá tương đối cao của nó sẽ được xem xét kỹ lưỡng trong mùa thu nhập này đang được tiến hành với các công ty tài chính lớn. Chúng bao gồm JPMorgan, Bank of America và Wells Fargo. Sau này tuyên bố họ đang chuẩn bị cho hàng ngàn lần cắt giảm việc làm trong tuần qua.

Các trường hợp coronavirus của Mỹ đã tăng mạnh vào cuối, nhưng điều này không ảnh hưởng lớn đến triển vọng tăng trưởng GDP tại thời điểm này . Đến cuối tuần trước, một số tiểu bang đã bắt đầu báo cáo ghi lại tỷ lệ tử vong hàng ngày . Những trường hợp tử vong nói chung không theo xu hướng trong các trường hợp được xác nhận tăng. Nhưng điều này có nên thay đổi hay không, việc áp dụng khóa lại để ngăn chặn sự bùng phát thêm có nguy cơ gây thiệt hại cho tăng trưởng kinh tế và do đó công bằng. chỉ số chứng khoán chuẩn của Đức - DAX 30 - cũng được cho là gắn liền với những phát triển cơ bản từ nền kinh tế lớn nhất thế giới. Một sự gia tăng đột ngột trong ác cảm rủi ro có thể tràn ra cục bộ. Tập trung vào phát triển khu vực hơn, Ngân hàng trung ương châu Âu thông báo chính sách tiền tệ sẽ ra mắt vào thứ năm. Các thương nhân sẽ theo dõi chặt chẽ mọi thay đổi trong chương trình mua trái phiếu khẩn cấp của mình.

Điều gì có thể là một nguồn biến động lớn hơn là cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo của 27 quốc gia Liên minh châu Âu tại Brussels vào cuối tuần. Ở đó, khối khu vực sẽ cùng nhau cố gắng tìm kiếm thỏa thuận về gói 750 tỷ có nghĩa là làm giảm bớt sự yếu kém về kinh tế liên quan đến coronavirus. Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng châu Âu đang ở trong 'tình huống khó khăn nhất trong lịch sử'.

Cần có sự chấp thuận nhất trí, và một cuộc đấu tranh có thể gây ra ác cảm rủi ro tích cực trong trường hợp rằng hỗ trợ rất cần thiết được đưa vào nguy hiểm. Điều này là do những bất ngờ về dữ liệu kinh tế của Eurozone vẫn còn ở phía bi quan thận trọng - xem biểu đồ tiếp theo dưới đây. Trong khi đó, DAX 30 đã vô tình nhàn rỗi. Tuần này, nó cũng đang chờ đợi các cuộc điều tra về tình cảm kinh tế của Khu vực Euro và Đức.

FTSE 100 Outlook - Bearish

Chỉ số chứng khoán chuẩn của Vương quốc Anh - FTSE 100 - cũng bị đình trệ cùng với ước tính GDP của DAX 30. UK 2020 tiếp tục suy giảm, có lẽ giải thích sự sụt giảm gần đây - xem biểu đồ dưới đây. Cái nhìn sâu sắc hơn sẽ được tiết lộ vào tăng trưởng địa phương trong tuần này. Vào thứ ba, bản in GDP hàng tháng sẽ băng qua các dây. Tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tăng 5,3% m / m, tăng từ mức tăng -20,4% trong tháng 4.

Cùng ngày, Văn phòng Trách nhiệm ngân sách của Vương quốc Anh sẽ xuất bản các kịch bản vào coronavirus đang tác động đến nền kinh tế cũng như tài chính công như thế nào. Đây là khi Thủ tướng Boris Johnson thúc đẩy mở lại phòng tập thể dục và hồ bơi trong tháng này. Các trường hợp coronavirus toàn cầu đã tăng lên, tăng dần mức trung bình di chuyển 7 ngày. Khả năng quay vòng trong các nỗ lực nới lỏng khóa có thể giúp cổ phiếu ổn định.

--- Được viết bởi Daniel Dubrovsky, Nhà phân tích tiền tệ cho DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @ddubrovskyFX trên Twitter