AUD / USD vẫn còn Bullish, mặc dù hùng biện nóng bỏng giữa Úc và Trung Quốc


fxleadersTrong khi có những rắc rối chính trị ở Mỹ với các cuộc biểu tình và bạo loạn, một sự kiện khác đang diễn ra ở Đông Á. Những lời hoa mỹ giữa Trung Quốc và Úc đã nóng lên kể từ khi dịch coronavirus bùng phát. Úc là một trong số ít các quốc gia đã xử lý virus tốt trong đất liền, nhưng cuối tuần trước chúng tôi đã nghe nói rằng Victoria sẽ bị khóa lại sau khi tăng đột biến về số lượng.

Các bình luận cho thấy căng thẳng giữa hai nước ngày càng tăng. Trung Quốc từng có mối quan hệ chặt chẽ với Úc, cả hai đều được hưởng lợi từ sự tăng vọt của Trung Quốc với tư cách là siêu cường kinh tế. Nhưng, dường như chính trị quan trọng hơn.

Trung Quốc và Úc đang trải qua một cuộc chiến thương mại nhỏ, với Úc cáo buộc Trung Quốc có những ý định khác, chứ không chỉ là kinh tế. Hôm nay Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra một tuyên bố thông qua tài khoản Wechat của mình. Tuyên bố khuyên công dân nên thận trọng khi đi du lịch tới Úc, với lý do phân biệt chủng tộc, bạo lực và tình cảm chống Trung Quốc đang bị truyền thông Úc khuấy động. Điều này là tiêu cực đối với AUD, nhưng AUD / USD chỉ tăng cao trở lại. Có lẽ các ý kiến ​​từ Thủ tướng Trung Quốc về sự phục hồi kinh tế có tác động cao hơn cuộc chiến tranh nhỏ.

Thủ tướng Trung Quốc Li Keqiang

Các ý kiến ​​ở đây không có gì mới nhưng bản thân nó là điểm then chốt. Việc các quan chức Trung Quốc không đi chệch khỏi bình luận gần đây về triển vọng kinh tế khẳng định rằng họ sẽ tiếp tục với bộ chính sách hiện tại.
Điều đó có nghĩa là người ta có thể mong đợi nới lỏng hơn nữa về tỷ lệ và chi phí tài chính, cũng như tiếp tục hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ; tình trạng ngập lụt ở nước này chỉ thêm lý do để giữ cho vòi kích thích chảy trong những tháng tới.